Ngày đăng : 13/10/2020 - 1:41 PM

Khai trương là dịp mà chúng ta có thể thể hiện sự yêu mến, quý trọng và đó là cách để thể hiện tình cảm thiết thực nhất. Nhưng chúc mừng khai trương nên tặng hoa gì? Hoa tươi là quà tặng nhất định không thể thiếu vào dịp khai trương.

Một lẵng hoa tặng vào dịp khai trương nó không đơn thuần chỉ là một món quà mà nó như thay lời chúc tốt lành nhất đến gia chủ. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại hoa đều phù hợp với ý nghĩa tặng quà khai trương. Thông qua bài viết này, Hoa Tươi Su Su sẽ bật mí cho bạn đọc một số loại hoa được mọi người sử dụng nhiều nhất cho dịp khai trương của bạn bè, đối tác, người thân ở Việt Nam.

Chúc mừng khai trương nên tặng hoa gì?

Mỗi loại hoa khác nhau sẽ mang một ý nghĩa không giống nhau dành cho ngày khai trương. Đừng vì điều nhỏ nhặt như vậy mà làm bạn bối rối trong tình huống đó. Sự tinh tế của bạn sẽ mang lại lời chúc tốt lành đến đối tác hay người mà bạn muốn tặng hoa. 

Ở Việt Nam, thông thường mọi người thường dùng hoa hướng dương, hoa cẩm tú cầu, hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa lan,... Nhưng có lẽ không ai hiểu rõ những ý nghĩa kèm theo của từng loại hoa. 

Ý nghĩa của từng loại hoa
Dịp khai trương là một trong những dịp đặc biệt để thể hiện được mối quan hệ hòa hảo, đối tác hay thân cận,... Lựa chọn hoa là một cách để bày tỏ mối quan tâm của mình đối với chủ nhà. Coi như đó là tấm chân tình mà ít ai có thể mang đến hay để ý chi tiết như vậy.

Hoa Hướng Dương
Hoa hướng dương ở trường hợp này là sự lựa chọn phù hợp nhất cho câu hỏi chúc mừng khai trương nên tặng hoa gì? Vì nó tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thành công. 

Hình ảnh ý nghĩa hoa hướng dương

Không những vậy mà vàng rực rỡ của loài hoa này nhìn đẹp mắt, sáng bừng cả không gian của nơi khai trương và nó sẽ thay cho những lời chúc tốt lành nhất đến người mà nhận lẵng hoa này trong ngày khai trương của họ.

Hoa Môn

Ở vị trí thứ hai trong nhiều sự lựa chọn thì hoa môn chỉ đứng sau hoa hướng dương mà thôi. Chính màu sắc mà nó được ban cho - màu đỏ, thể hiện sự may mắn và thành công những điều mà bất kỳ ai trên thế giới này cũng muốn đạt được trong công việc kinh doanh buôn bán. Nếu nó kết hợp với hoa hồng và hoa đồng tiền sẽ cho ra một lẵng hoa vô cùng đẹp.

Hoa Cẩm Tú Cầu
Hoa cẩm tú cầu được ưa chuộng trong các lễ cưới. Nhưng chính màu tím của nó tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc. Cho nên nhiều người đã lựa chọn cẩm tú cầm làm quà tặng bạn bè để chúc mừng ngày khai trương, bên cạnh đó, Cẩm Tú Cầu còn là một loài hoa thể hiện sự đoan trang và sang trọng. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc tặng quà khai trương những nơi như nhà hàng, tiệm thời trang,..

Hình ảnh ý nghĩa Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa Đồng Tiền
Bản thân không đẹp, không sang như những loài hoa “ưu tú” khác nhưng chính sự giản dị, giá thành cũng “nhẹ” hơn những lẵng hoa khác và ý nghĩa mà nó mang đến là sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc mà hoa đồng tiền được nhiều người lựa chọn.

Nó thể hiện một cách trực tiếp ý nghĩa mà cái tên của nó mang lại. Đồng Tiền không chỉ mang hơi hướng về tài lộc mà nó còn thể hiện sự giàu sang và sung túc,... Đây là món quà khai trương phù hợp nhất với tất cả mọi lĩnh vực kinh doanh.

Hoa Hồng
Có lẽ ai cũng biết hoa hồng thường trở thành món quà thể hiện tình yêu. Ngoài ra nó còn là quà tặng trong hầu hết mọi sự kiện quan trọng, trong đó có khai trương. Đặc biệt lưu ý là phải trừ hoa hồng trắng, còn lại hoa hồng có màu sắc gì cũng có thể tặng dịp khai trương được. Hoa hồng màu đỏ và cam thể hiện cho sự đam mê và quyết tâm, hoa hồng vàng là tượng trưng cho sự thành công.

Ý nghĩa của hoa hồng

Hoa Cát Tường
Tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc cho nên hoa cát tường cũng được nằm trong nhiều sự lựa chọn làm quà tặng khai trương. Nó phù hợp để cắm thành các lẵng hoa để bàn nhìn rất bắt mắt.

Ý nghĩa hoa cát tường đẹp

Hoa Lan
Cuối cùng, hoa lan tượng trưng cho sự thành công, may mắn và thịnh vượng nên luôn là câu trả lời hàng đầu cho câu hỏi chúc mừng khai trương nên tặng hoa gì? Trong đó, hoa lan Hồ Điệp, lan Vũ Nữ và lan Mokara là những loại lan được sử dụng nhiều nhất cho dịp khai trương.

Ý nghĩa của Hoa Lan

Trên đây là những loài hoa mà hiện tại được sử dụng nhiều nhất làm quà tặng cho ngày khai trương của một nơi kinh doanh lớn nhỏ. Ngoài ra còn có như hoa sen, hoa thiên điểu hay hoa lily cũng đều là lựa chọn phù hợp. 

Có một lời khuyên cho bạn nên chọn lẵng hoa hoặc kệ hoa có sự kết hợp của các loài hoa trên để tạo được sự đa dạng và sang trọng hơn. Chúc mừng khai trương nên tặng hoa gì? hẳn là bạn đã nắm rõ rồi phải không? Nếu muốn có một lẵng hoa thật đẹp và sang hãy đến với Hoa Tươi Su Su

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0933 247 479